Banquet là gì?

Banquet là một thuật ngữ được sử dụng khá phổ biến trong ngành khách sạn. So với các bộ phận khác như Buồng phòng, Tiền sảnh, Nhà hàng, quầy Bar thì Banquet là bộ phận có phần âm thầm, lặng lẽ hơn. Trong các khách sạn 4 – 5 sao thì Banquet là một bộ phận không thể thiếu, mang lại rất nhiều doanh thu cho khách sạn. Vậy Banquet là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé.

 

 

 

 

hotline  0987.022.122 – 0919.333.991

 

 

 

 

 

tham khảo thêmThiết kế nhà hàng bình dân tiết kiệm chi phí | 15 Mẫu thiết kế nhà hàng bình dân đẹp

tham khảo thêmThiết kế nhà hàng đơn giản | Full thiết kế đẹp & 3 phong cách Hot 2018

 

 

 

 

 

 

Banquet là gì?

 

Banquet là gì? Các loại hình tiệc Banquet trong khách sạn

 

 

 

 

 

Khái niệm Banquet là gì?

 

 

 

 

Banquet là bộ phận trực thuộc khối F&B (Food & Beverage) của khách sạn, đảm nhận nhiệm vụ tổ chức các buổi hội nghị, cuộc họp và các buổi tiệc, tiệc cưới trong khách sạn. Vào những mùa thấp điểm du lịch khi số lượng khách thuê phòng ít đi thì Banquet là bộ phận tạo ra nguồn doanh thu chủ yếu cho khách sạn. Thường thì chỉ có những khách sạn vừa và lớn, từ 3 – 5 sao mới có bộ phận Banquet.

 

 

 

 

 

Các loại hình tiệc Banquet trong khách sạn

 

 

 

 

Các buổi hội nghị, cuộc họp, hội thảo

 

 

 

 

 

Các buổi hội nghị, cuộc họp, hội thảo

 

Các buổi hội nghị, cuộc họp, hội thảo Banquet trong khác sạn

 

 

 

 

Tùy theo loại hình, yêu cầu mà nhân viên sẽ set up nhà hàng bàn ghế sao cho phù hợp nhất với sự kiện. Ngoài các vật dụng cần thiết cho cuộc họp, hội thảo của khách hàng (như: máy chiếu, bảng, bục phát biểu, giấy viết, nước…) thì giữa hoặc trước các buổi họp khách sẽ được phục vụ trà, café, bánh ngọt hoặc thức ăn nhẹ. Banquet ở các khách sạn có ưu thế hơn so với các trung tâm hội nghị, tiệc cưới ở việc có thể cung cấp thêm các dịch vụ tiện lợi khác như: quầy Bar, Bussiness Center, phòng ở, nhà hàng…

 

 

 

 

Tiệc cưới

 

 

 

 

 

Tiệc cưới

 

Tiệc cưới bộ phận Banquet

 

 

 

 

Tiệc cưới là một trong những loại hình dịch vụ thường xuyên của bộ phận Banquet. So với các lựa chọn bên ngoài thì tiệc cưới trong khách sạn có chi phí cao hơn, tuy nhiên lại được đảm bảo chất lượng cao về món ăn, thức uống, chất lượng phục vụ. Ngoài ra, ngày nay, các khách sạn cũng cực kỳ đa dạng về các loại hình tiệc cưới như: tiệc cưới hồ bơi, tiệc cưới bãi biển, tiệc cưới kiểu Âu…

 

 

 

 

 

Tiệc Cocktail/ Canape

 

 

 

 

 

Tiệc Cocktail/ Canape

 

Tiệc Cocktail/ Canape

 

 

 

Loại hình tiệc đứng rất được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Với không gian sang trọng của khách sạn thì loại hình tiệc này cực kỳ thích hợp để khách hàng chiêu đãi đối tác với số lượng vừa phải. Ngoài ra, chúng còn được kết hợp với các buổi tiệc Gala hay tiệc cưới.

 

 

 

 

 

Tiệc Gala

 

 

 

 

 

Tiệc Gala

 

Tiệc Gala loại hình Banquet

 

 

 

 

 

Loại hình tiệc này thường có không khí trang trọng hơn so với các buổi hội nghị và hội thảo khác. Vì thế quy trình set up, phục vụ… cũng đòi hỏi sự cầu kỳ, kỹ lưỡng hơn. Ngoài kiểu tiệc bàn tròn truyền thống thì tiệc Gala ở khách sạn còn được tổ chức theo kiểu Âu, Buffet…

 

 

 

 

 

Tiệc Buffet 

 

 

 

 

 

Tiệc Buffet

 

Tiệc Buffet loại hình của Banquet

 

 

 

 

 

Thường được tổ chức các đoàn khách MICE hoặc các hội thảo, sự kiện nhằm tạo sự mới lạ nhưng vẫn đảm bảo được yếu tố không gian riêng tư.

 

 

Ngoài 5 loại hình dịch vụ Banquet, bạn sẽ thường bắt gặp nhất ở các khách sạn trên và tùy theo nhu cầu của khách hàng mà ở đó còn nhận tổ chức các loại hình tiệc khác như: sinh nhật, thôi nôi, họp báo, triển lãm, tiệc hai người…

 

 

 

 

 

Sơ đồ tổ chức bộ phận Banquet trong khách sạn

 

 

 

 

Sơ đồ tổ chức bộ phận Banquet trong khách sạn

 

Sơ đồ tổ chức bộ phận Banquet trong khách sạn

 

 

 

 

– Banquet Manager: Người chịu trách nhiệm cao nhất về tất cả các hoạt động của bộ phận Banquet. Banquet Manager có nhiệm vụ báo cáo về mọi vấn đề của bộ phận trực tiếp tới F&B Director.

 

 

– Assistant Banquet Manager: có trách nhiệm hỗ trợ Banquet Manager trong việc quản lý và điều hành các hoạt động, nhân sự của bộ phận. Đây sẽ là người chịu trách nhiệm, giải quyết các vấn đề và tham dự các cuộc họp khi Banquet Manager vắng mặt.

 

 

– Banquet Suppervisor: là giám sát tất cả các quy trình, giai đoạn và chức năng của các bộ phận liên quan đến tiệc. Chịu trách nhiệm báo cáo trước Banquet Manager theo định kỳ.

 

 

– Banquet Captian: là người trực tiếp hướng dẫn, quản lý nhân viên phục vụ tiệc, đồng thời giám sát toàn bộ công việc từ khâu chuẩn bị đến khi kết thúc tiệc. Ngoài ra, Banquet Captain còn phải tham gia trực tiếp set up tiệc, chào đón và phục vụ khách khi cần.

 

 

– Waitress (phục vụ nữ) và Waiter (phục vụ nam): là vị trí phục vụ trực tiếp thức ăn, nước uống cho khách đến dự tiệc. Bên cạnh đó, còn thực hiện những yêu cầu khác từ khách trong quyền hạn, nghĩa vụ.

 

 

Ngoài ra, trong bộ phận của Banquet còn có một số bộ phận khác như AV tech hay Artist. Tất cả các vị trí này đều phối hợp linh động với nhau, giúp cho bộ phận Banquet hoạt động có hiệu quả.

 

 

Trên đây là những thông tin liên quan đến Banquet thietkexaydungpro.vn chia sẻ đến các bạn. Mọi thông tin vui lòng liên hệ để được giải đáp nhanh chóng.

 

 

 

hotline  0987.022.122 – 0919.333.991